Nikoleta Sekulovic

Lịch sự của Phòng trưng bày nghệ thuật Rebecca Hossack

Aletheia – thuật ngữ triết học Hy Lạp định nghĩa ‘tiết lộ, không khám phá, khái niệm Chân lý Hy Lạp Nikoleta Sekulovic tạo ra trong truyền thống chân dung Odalisque, và bằng cách chọn vẽ các bà mẹ, cô xác định lại chủ đề của mình là cha mẹ và nàng thơ.

Trong một bảng màu im lặng và khoảng trống của các đạo cụ và phiền nhiễu, Sekulovic mô tả hình dạng phụ nữ – tước bỏ những kỳ vọng bên ngoài và trong trạng thái xác thực, trái ngược với những biểu hiện truyền thống hơn về tình dục.

Các dòng lỏng lẻo tôn vinh sự không hoàn hảo và bất thường của cơ thể con người và nhớ lại Vienna của Egon Schiele và sự tối giản trong các nghiên cứu của Gustav Klimt: Cách tiếp cận của tôi cho đến nay vẫn tập trung vào ít hơn là nhiều hơn.

Tôi cố gắng sử dụng ít dòng hơn và một bảng màu đơn giản. Tôi tìm kiếm các cách để đưa chuyển động vào các đường viền của hình hoặc vào da. Tôi tin rằng con số cần phải thở. Nó cần phải phản ánh một cái gì đó của vải người, đó là chúng ta vừa có trật tự vừa phức tạp, góc cạnh cũng như cong. ‘

Bản thân một người mẹ, quá trình của Sekulovic trở nên nhiều về năng suất cũng như về việc giảm – một thời gian để quay trở lại không gian trường quay để vẫn suy ngẫm về các yếu tố khác nhau trong vấn đề của mình, người lần lượt bị hạ thấp và im lặng trên tấm vải.

Như Sekulovic đã quan sát, ‘nàng thơ’ như một danh từ đại diện cho nguồn cảm hứng nghệ thuật. Nhưng như một động từ, nó có nghĩa là ‘suy nghĩ về một cái gì đó cẩn thận và trong một thời gian dài’.

Hiện đang sống và sáng tạo ở Madrid, Sekulovic được sinh ra ở Rome với mẹ là người Đức và cha là người Serbia. Cô đã làm việc ở London, Paris và New York, triển lãm trên khắp các thành phố này.

Bộ sưu tập đầu tiên của cô cho Phòng trưng bày nghệ thuật Rebecca Hossack, các bức tranh của triển lãm lấy tiêu đề của họ từ các nguyên tắc cơ bản của triết học Hy Lạp. Ngay khi Sekulovic nhìn lại những giới luật cơ bản này để lấy cảm hứng, cô lần lượt thể hiện một sự nữ tính không bị che giấu và trung thực.

#st

#FindArtstudio

#congdongFindArt

#xomnghienve

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác