‼️‼️ “ Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi ngay từ trong cách suy nghĩ của chính mình.” – Wayne Dyer ?

‼️‼️ “ Những điều chúng ta nghĩ quyết định những điều sẽ xảy ra với chúng ta, và vì thế nếu muốn thay đổi cuộc sống, chúng ta cần phải thay đổi ngay từ trong cách suy nghĩ của chính mình.” – Wayne Dyer ?

?Jason rất thích vẽ tranh từ hồi cậu mới lên 3. Cậu đã tỏ ra vô cùng thích thú và vẽ hăng say ngay khi được cầm chiếc bút màu? đầu tiên trong đời. Bố mẹ cậu thấy con ngày ngày miệt mài với những giấy và bút như vậy nên cũng vui mừng và luôn khích lệ cậu. Ngày qua ngày, những xấp tranh vẽ của Jason đã càng một dày thêm. Hầu hết trong số đó là những bức vẽ với các nét tô nguệch ngoạc , đủ màu sắc , các nét xoáy tròn to nhỏ mà cậu nói là ông mặt trời ấy trông hệt như bộ tóc xoăn xù mì bà Joan-hàng xóm của cậu. Khi lên 5 tuổi, cậu đã có thêm những bức vẽ cụ thể hơn như bức chú mèo mướp nhà cậu nằm phơi nắng; cái cây táo ngoài vườn đang sai quả, chân dung bố mẹ đang cười thật vui vẻ, hay những nhân vật hoạt hình cậu yêu thích ,… Những nét vẽ của Jason đã có phần cứng cáp hơn, màu sắc cũng rất vui tươi ,luôn mang đến những cảm xúc tích cực.? Cuộc sống của Jason thực sự là những chuỗi ngày đầy lạc quan và hạnh phúc, cho đến khi cậu gặp một cú sốc hồi mới lên cấp 1. Chuyện xảy ra trong một giờ học mỹ thuật , cô giáo ra đề bài như sau:
– Hôm nay cả lớp sẽ vẽ về ước mơ của mình và sau khi vẽ xong, mỗi bạn sẽ lên đây trình bày cho cả lớp nghe về ước mơ đó!
Jason vốn đã rất thích vẽ, giờ được vẽ về ước mơ của mình, cậu lại càng thấy hứng thú hơn và chăm chú vào bức tranh của mình. Sau khi hoàn thành bài, tới lượt Jason lên trình bày tác phẩm của mình .
– Ước mơ của tôi là được trở thành một họa sĩ vẽ được thật nhiều bức tranh đẹp và có được một triển lãm tranh của riêng mình.?‍? – Cậu tự tin trình bày .
Cả lớp cười ồ lên khi nhìn thấy bức tranh của Jason. Trong bức tranh là hình một cậu bé đầu đội chiếc mũ nồi, tay đang cầm cây cọ vẽ , nở một nụ cười thật to đầy tự hào, phía sau lưng cậu là một bức tường được treo rất nhiều khung tranh , từ bức chú mèo mướp , rồi bức tranh gia đình cầm tay nhau, bức tranh dưới biển với những chú cá đủ hình thù đang bơi lội,..tất cả đều là của cậu. ?
– Đấy mà gọi là triển lãm sao?! Họa sĩ gì mà vẽ xấu như thế chứ !! Mèo kiểu gì mà đầu méo mó trông chả khác gì quả bóng bị xì hơi vậy, haha?!
?Mắt Jason đỏ hoe, người cậu run lên, tai cậu ù đi vì những lời chỉ trích. Cậu nắm chặt bức tranh và đi về chỗ ngồi, úp mặt khóc nức nở. Từ lúc đó, cậu trở nên im lặng hẳn. Cậu dần thu mình lại và mất niềm tin nơi bản thân. Mẹ cậu cũng không quá khó khăn để nhận ra điều bất thường ở con trai mình.
– Con trai yêu, dạo này mẹ không thấy con vui vẻ và vẽ nhiều như trước đây, cũng không thấy con khoe bức tranh nào con vẽ ở lớp. Đã có chuyện gì phải không con? – Mẹ Jason nhẹ nhàng hỏi, không khỏi giấu sự lo lắng trên khuôn mặt.
– Có phải con vẽ rất xấu phải không mẹ? Các bạn đều nói con vẽ chả ra gì, làm sao có thể trở thành họa sĩ được chứ ! – Jason mếu máo, đôi mắt đỏ hoe, nhìn chằm chằm xuống dưới nền nhà.?
– Ôi con yêu, con thực sự nghĩ thế sao?! Con biết không, điều xấu xí nhất chính là những suy nghĩ mặc cảm về chính mình, chúng lớn dần bên trong mình và làm tổn thương mình. Đó mới chính là sự xấu xí. Mọi suy nghĩ của con cũng như những hạt giống ? , con gieo hạt giống tốt thì nó sẽ đâm hoa kết trái, và ngược lại, con gieo hạt giống sâu, bệnh thì nó sẽ chỉ cho ra cái cây yếu ớt và tàn tật . Và đừng lo lắng, chúng ta luôn ở bên, yêu thương và ủng hộ con. – Mẹ cậu ân cần giảng giải cho con hiểu.
? Lòng Jason bỗng trở nên nhẹ nhõm, cậu như được cởi bỏ những mặc cảm đã bao trùm lên mình suốt thời gian qua. Lời nói của mẹ như một cơn mưa, đổ xuống mảnh đất khô cằn nơi tâm hồn cậu. Cậu thấy mình tràn đầy năng lượng, một cảm giác mà đã rất lâu cậu mới có lại được. Cậu tiếp tục vẽ, vẽ và vẽ. Những lời nói, niềm tin và tình yêu của mẹ đã trở thành một nguồn năng lượng vô hạn , giúp cho Jason tìm lại được chính mình và luôn luôn có niềm tin vào bản thân, vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. ~
___________________
? FIND ART STUDIO – NƠI TRUYỀN CẢM HỨNG NGHỆ THUẬT CHO MỌI LỨA TUỔI ?

☎️ 0889525767- 0988286010
? Lô 32- dịch vụ 14- Tây Nam Linh Đàm ( gần trường tiểu học Chu Văn An)
? findartstudio3214@gmail.com

#findartstudio
#lopvechomoinguoi
#artinspiration

Bài viết khác