🤩 NGHỆ THUẬT LÂY LAN CẢM XÚC!!!

👶Con người từ lúc lọt lòng đến khi khôn lớn, già cỗi đều trải
qua một tiến trình tăng trưởng của sự rung động trong tâm tư. Chính sự rung động này đã làm nảy sinh nghệ thuật bằng cách thôi thúc sáng tạo, ham thích thưởng thức trong mỗi người.
👨‍🎨Với người nghệ sỹ, cảm xúc là một cấu tạo tâm lý xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống họ. Có thể nói rằng, khi tiếp nhận thế giới hiện thực, song song với quá trình nhận thức (tri giác) thì cảm xúc của người nghệ sỹ cũng được trải nghiệm. Chính vì có sự trải nghiệm này mà người nghệ sỹ luôn luôn có sự đam mê, có những khát vọng cháy bỏng tạo nên động lực bên trong, thôi thúc họ thể hiện vào trong tác phẩm của mình.

😇 Nghệ thuật làm lây lan sang con người nhiều cảm xúc và nghệ thuật được xây dựng trên cơ sở sự lây lan này. Tônxtôi nói: : “SỰ HOẠT ĐỘNG CỦA NGHỆ THUẬT CHÍNH LÀ DỰA TRÊN CÁI KHẢ NĂNG NHỮNG NGƯỜI NÀY BỊ LÂY CẢM XÚC CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÁC…NHỮNG CẢM XÚC HẾT SỨC ĐA DẠNG, RẤT MẠNH MẼ VÀ YẾU ỚT, RẤT CÓ Ý NGHĨA VÀ RẤT NHỎ NHẶT, RẤT XẤU XA VÀ RẤT TỐT ĐẸP, CHỈ CẦN CHÚNG LÂY LAN SANG ĐƯỢC ĐỘC GIẢ, KHÁN GIẢ, THÍNH GIẢ SẼ LÀM NÊN ĐỐI TƯỢNG CỦA NGHỆ THUẬT” (Tônxtôi L.N., Thư gửi N.N. Xtrakhốp ngày 23 tháng 4, 1876, Toàn tập tác phẩm, t62, M 1953)
♦️Có thể nói, lây lan là quá trình chuyển toả trạng thái cảm xúc từ cá thể này sang cá thể khác ở cấp độ tâm sinh lý, xảy ra một cách nhanh chóng, mạnh mẽ, nằm ngoài những tác động qua lại ở cấp ý thức – tư tưởng. Khi con người rung động, họ trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc. Các cung bậc cảm xúc ấy lại dễ lây lan từ người này sang người khác.Chính vì có sự lây lan cảm xúc thông qua nghệ thuật mà con người cảm thấy gần gũi nhau hơn. Nghệ thuật có thể đem đến cho mọi người những phản ứng tình cảm dễ chịu, thoải mái và bình tĩnh, hay kích thích sự sáng tạo và hứng khởi. Sức mạnh của nghệ thuật còn giúp ta loại bớt cảm giác tiêu cực từ những việc đã qua, có thể lọc ra những thông điệp lành mạnh và tích cực nhất. Vì thế, nghệ thuật là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong đời sống mỗi người. Con người cảm thấy yêu đời hơn, gần gũi nhau thêm và mang lại sự cân bằng về tâm – sinh lý.


_________________________
☎️ 0889525767- 0988286010
🏠 cơ sở 1: Lô 32- dịch vụ 14 – Tây Nam Linh Đàm- TP Hà Nội ( gần trường tiểu học Chu Văn An)
cơ sở 2: Số 5 ngõ 5 phố Ao Sen – Hà Đông – TP Hà Nội
📫 findartstudio3214@gmail.com
#findartstudio
#lopvechomoinguoi

Bài viết khác