Đây là một bức tranh rất thực về một củ hành mà tôi đã ngồi xung quanh chỉ trong dịp này chứ không phải một củ hành xiên vào khung vẽ.

Giống như nhiều bạn, tôi vừa trở về nhà từ IX với đầy cảm hứng và ý tưởng để suy ngẫm. Đó là một tuần tràn ngập cuộc trò chuyện và nghệ thuật, và một vài trong số những cuộc trò chuyện đó khiến tôi cân nhắc xem hai điều này có liên quan như thế nào. Tương tự như việc làm quen với ai đó qua một hoặc nhiều cuộc trò chuyện, một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra với các lớp quen thuộc, từ hời hợt và dễ tiếp cận đến thân mật và chân thật. Ở phía bên kia của cuộc trò chuyện, các lớp này được làm sáng tỏ theo thời gian của người xem, nhưng chỉ trong phạm vi họ quan tâm hoặc có thể tiếp cận.

Tương tự như cuộc trò chuyện nhỏ, tôi coi lớp đầu tiên là điểm khởi đầu cơ bản, dễ tiếp cận và rõ ràng đối với mọi người. Hầu hết những người xem tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ không bao giờ vượt qua được điều này…họ sẽ liếc nhìn để xác định xem có cần nhìn kỹ hơn hay không, đánh giá xem chủ đề, bảng màu, cách đánh dấu, v.v. có phù hợp với sở thích của họ hay không. Điều quan trọng là tác phẩm nghệ thuật không giống như thảo luận về thời tiết: cố gắng trở nên dễ chịu, đáp ứng mong đợi hoặc thu hút mọi người và khi làm như vậy không nói gì về sở thích hoặc sở thích của riêng bạn. Giống như cuộc trò chuyện nhỏ sẽ chuyển thành cuộc trò chuyện thú vị và có ý nghĩa hơn, nếu bạn nhấn mạnh nó, người xem có thể nhìn lâu hơn và gắn kết tinh thần hơn với tác phẩm nghệ thuật.

Không gian của Aedan Roberts trong Main Show tại IX.

Mặc dù rất khó để phân biệt với lớp đầu tiên, nhưng tôi tin rằng lớp tiếp theo sẽ bắt đầu khi một chủ đề cùng quan tâm được tìm thấy. Khi một cuốn sách yêu thích được đưa ra, những người chưa đọc cuốn sách đó sẽ bỏ qua và những người có niềm đam mê hoặc hiểu biết sâu sắc sẽ trở nên đầu tư hơn. Trong nghệ thuật, đây là những biểu tượng, câu chuyện và chủ đề được chia sẻ và có thể ít người biết đến hoặc nổi tiếng. Những người có kiến ​​thức hoặc quan tâm đến thần thoại Hy Lạp sẽ nhận ra cây xạ hương có đỉnh hình nón trong bức tranh này của Kaysha Siemens và xác định nhân vật này là tín đồ của Dionysus.

Cả hoa và chim đều được gán cho những ý nghĩa biểu tượng khác nhau giữa các nền văn hóa. Khi xem những bức tranh về bồ công anh và chim kim oanh Mỹ của Jennifer Lesser, chúng ta mang đến những liên tưởng của riêng mình với mỗi bức tranh khi xem xét ý nghĩa được ấn định về mặt văn hóa của chúng.

Tiếng gọi, Điều ước của bồ công anh, & Mùa hè của Jennifer Lesser

Đôi khi, lớp trò chuyện này giống hệt như việc đưa ra một cuốn sách yêu thích… tác phẩm nghệ thuật bày tỏ tình yêu với một câu chuyện và cho thấy nó được biến đổi qua con mắt của nghệ sĩ. Danny Schwartz buộc phải tưởng tượng về một thời kỳ trước đó trong lịch sử Mandalorian bằng thiết kế của một bộ áo giáp trong bối cảnh của Solo: A Star Wars Story.

The Mandalorian by Danny Schwartz

Lớp thứ ba vượt qua biểu tượng được chia sẻ và lợi ích chung và mang tính cá nhân. Những bao thể này trong tác phẩm nghệ thuật rất cụ thể đối với nghệ sĩ và có thể trực quan đối với người xem hoặc quá tinh tế để phát hiện mà không cần hướng dẫn. Có thể tìm thấy những dòng chảy, chất lỏng trong một số bức tranh của Aedan Roberts, đôi khi mang lại cảm giác buồn tẻ và ngột ngạt, đôi khi lại sảng khoái và quý giá. Sự phân đôi của nước với tư cách là một chất tẩy rửa, mang lại sự sống nhưng cũng có thể khiến bạn chết đuối khiến nó trở thành một biểu tượng linh hoạt mà Aedan uốn nắn theo nhu cầu của mình bằng màu sắc, hình dạng và bối cảnh.

Fulgenti EffugiumDamnum Componens, & Mundare của Aedan Roberts

Nhiều người sẽ nhận ra vòng nguyệt quế hoặc vương miện…đôi khi là biểu tượng của tình yêu đơn phương, đôi khi là chiến thắng hoặc tầm quan trọng hoặc là biểu tượng bảo vệ khỏi bị tổn hại. Tuy nhiên, chỉ một người đam mê thực vật học hoặc ai đó đã nói chuyện với Kaysha Siemens mới biết rằng cô ấy thay thế nguyệt quế núi, một loại cây bản địa của quê hương cô ấy (và hoàn toàn không phải nguyệt quế) cho Laurus nobilis được sử dụng ở Hy Lạp. Các bức tranh giống như nho làm rượu vang, đất mà cây nho phát triển tạo hương vị cho trái cây… ngoại trừ trường hợp này, cây nho quyết định điều gì nó yêu thích nhất ở đất của nó và hương vị đó sẽ được thể hiện như thế nào.

The Laurel Crown của Kaysha Siemens

Giống như khi một người bạn chia sẻ điều gì đó với bạn mà ít người khác biết, việc biết những bí mật này sẽ tạo ra sự thân mật. Bạn chỉ có thể có mức độ hiểu biết sâu sắc về tác phẩm nghệ thuật của ai đó nếu bạn chú ý đến những gì nghệ sĩ nói về tác phẩm của họ hoặc nếu bạn đã trò chuyện trực tiếp với họ. Họ là cầu nối giữa nghệ sĩ và người xem. Đã có vài lần tôi không đặc biệt hâm mộ tác phẩm của một nghệ sĩ, nhưng khi biết được những loại hiểu biết sâu sắc này, tôi thấy rằng nó đã thay đổi quan điểm của tôi. Giống như một quả trứng Phục sinh trong một bộ phim hoặc một sự thật đằng sau hậu trường mà bạn biết rằng bạn bè của mình thì không, bạn cảm thấy thông minh, hiểu biết hơn hoặc giống như một người trong cuộc. Nó thay đổi mối quan hệ tình cảm của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật.

Bỏ qua các biểu tượng, một cách quan trọng khác để đạt được mối quan hệ này giữa nghệ thuật của bạn và người xem là thưởng cho những người khám phá một tác phẩm trong một khoảng thời gian dài hơn.

Perfect Pick by Michael blank