Lưu ý khi chơi tranh cho ae sưu tầm

Vì tôi làm việc theo truyền thống, một trong những đặc quyền chính khi làm công việc khách hàng là khả năng bán các bản vẽ và tranh gốc là sản phẩm phụ trong quá trình của tôi; các thương hiệu lớn có xu hướng có cơ sở sưu tập nhiệt tình, có nghĩa là một tác phẩm được vẽ cho một dòng đồ chơi nổi tiếng, sẽ có xu hướng bán được nhiều hơn một bức tranh có chất lượng tương đương được vẽ chỉ theo ý thích của tôi. Đó là một trong những lý do tại sao, mặc dù tôi có thể kiếm tiền từ công việc của mình một cách độc lập thông qua Kickstarter và Patreon, tôi vẫn sẽ nhận hoa hồng khách hàng không thường xuyên.

Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu đấu giá bản gốc cụ thể này, tôi đã gặp phải một trở ngại: một vài lần đặt giá thầu, tôi được thông báo rằng khách hàng đã xác nhận quyền sở hữu không chỉ đối với hình ảnh tôi đã tạo (dự kiến) mà còn đối với tác phẩm nghệ thuật thực tế (không mong đợi) .

Điều đó không thể đúng, tôi nghĩ. Tôi luôn đọc các bản hợp đồng của mình trước khi ký, và việc giao lại bức tranh gốc chắc chắn là cách giải quyết vấn đề mà tôi nhận thấy.

Tôi đã kiểm tra lại hợp đồng; đối với tín dụng của khách hàng của tôi, nó DID chỉ định toàn quyền sở hữu tác phẩm của tôi. Đối với sự tín nhiệm của tôi, mọi hợp đồng cho thuê tác phẩm khác mà tôi từng ký CŨNG đều quy định quyền sở hữu toàn bộ tác phẩm của tôi và không ai trong số họ từng bày tỏ sự quan tâm ít nhất đến những gì xảy ra với bức tranh gốc. Đối với tôi (và với hầu hết các khách hàng của tôi cho đến nay) “tác phẩm” đã biểu thị các pixel kỹ thuật số, bản quyền và quyền tác giả hợp pháp. Đối với khách hàng cụ thể này, nó cũng tình cờ biểu thị mảnh giấy mà tôi đã vô tình đặt cốc cà phê của mình lên trong tám tháng qua.

Nhiều như tôi đã muốn cam chịu một sự cam chịu, ông Smith đến lập trường theo phong cách Washington để chống lại sự bất công được nhận thức, tôi quyết định lắng nghe tiếng nói bên trong rằng “Bạn không có chân pháp lý để đứng ở đây, nhưng bạn CÓ rất nhiều việc phải giặt hôm nay, ”và hủy đấu giá.

Đầu tư vào các dự án của riêng bạn! Có rất nhiều lý do khiến triển vọng làm việc cho một khách hàng lớn hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu bằng hình ảnh minh họa, nhưng LUÔN LUÔN nhớ rằng miễn là bạn đang làm việc cho dự án của người khác, bạn đang xây dựng một ngôi nhà mà bạn sẽ không bao giờ được ở.

Đối với tất cả những gì tôi nói về niềm vui của công việc cá nhân, thực tế là đôi khi nó có thể cảm thấy ít bổ ích hơn công việc của khách hàng. Phản ứng mà bạn sẽ nhận được khi đăng “Này các bạn, tôi đang bắt đầu dự án của riêng mình, một thứ cho đến nay vẫn chưa được tưởng tượng bởi những bộ óc phàm trần!” có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng tột độ so với dòng trái tim và biểu tượng cảm xúc mà bạn sẽ nhận được khi đăng “Này các bạn, tôi đang làm việc trên tài sản đó, các bạn đã sở hữu tất cả các DVD!” Và, đó là một địa ngục của nhiều công việc hơn.

So với việc bắt tay ngay vào công việc trên một tài sản đã được thiết lập, việc xây dựng IP của riêng bạn là một quá trình chậm hơn; không có bản thiết kế, không có nền tảng, và bạn sẽ không nhận được chiết khấu của công ty tại cửa hàng phần cứng. Nhưng vấn đề của công việc cá nhân là nó có tiềm năng TRỞ THÀNH thương hiệu mà mọi người vô cùng hào hứng, và khi đạt được điều đó, BẠN là người thu được lợi nhuận từ những nỗ lực của mình. Bạn đang xây một ngôi nhà để ở – bạn có thể mang giày vào trong, thay ổ khóa và đặt bất kỳ dấu hiệu chính trị nào trong sân mà bạn muốn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với ngôi nhà, địa ngục, bạn có thể bán nó để tài trợ cho dự án xây dựng tiếp theo của bạn.

Trước khi bạn nói đồng ý làm việc cho người khác, hãy suy nghĩ thật lâu và thật kỹ về những gì dành cho bạn – điều gì làm cho dự án này quan trọng hơn việc đầu tư thời gian đó vào công việc cá nhân, sở thích của bạn, gia đình của bạn – và ồ vâng, tất cả những thứ đó là đang chất đống. Hãy hết sức chỉ trích bất kỳ động cơ nào xuất phát từ ý tưởng về tình trạng được nhận thức của khách hàng hoặc cảm giác của chính bạn về fandom (nếu phản ứng đầu gối của bạn với lời mời làm việc là “Chà chà, tôi sẽ trả tiền cho HỌ để làm việc trên tài sản này !! ”… sau đó hãy xem xét kỹ xung động đó, và tiến hành một cách thận trọng.)

Và, tất nhiên, hãy đọc hợp đồng của bạn bằng mắt để biết cách diễn giải tình huống xấu nhất về các điều khoản của nó, và đặt câu hỏi của bạn trước! Một lời nhắc nhở cho người hâm mộ và những người sưu tập

BẠN quyết định những gì đáng để thu thập. Đừng quên rằng các nghệ sĩ mà bạn yêu thích tác phẩm nghệ thuật trong Thương hiệu X hoặc Trò chơi Y hầu như luôn luôn tự làm những công việc tuyệt vời của riêng họ và – tin tốt – nó có thể đang giảm giá so với việc không có các nhân vật hoạt hình được cấp phép dán trên đó. Đừng ngại nhìn xa hơn những gì được các thương hiệu lớn cung cấp là có liên quan, có thể sưu tầm hoặc có giá trị – bạn có khả năng tự quyết định những gì