Điều gì giúp bạn vẽ những đồ vật mình yêu thích

 

Hiểu biết về ánh sáng

    Ánh sáng nhất quán chính là chìa khóa để nắm bắt thành công vẻ đẹp của thiên nhiên trong nghệ thuật. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thấy những gì bạn muốn!

 

Trong bức tranh, tác giả sử dụng hướng ánh sáng để định hướng vị trí của bóng và vùng sáng trong thực tế, tạo ra vật trong tranh được xuất hiện 1 cách ba chiều.
VD khi ta tìm vẽ cây cỏ, hoa lá sẽ bắt đầu với việc tìm một chủ đề. Có thể đơn giản: Nhặt một cành cây từ mặt đất; tìm một loại hạt giống có hình hài thú vị, rất nhiều…… Khi bạn đã có đối tượng mẫu cho mình, hãy tìm một nơi thoải mái với ánh sáng tốt.

Các nghệ sĩ thường nhắc đến cụm từ “ánh sáng tốt”, nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì? Tôi nghĩ về ánh sáng theo hai cách. Đầu tiên, bạn cần có khả năng nhìn rõ bài báo của mình và thứ hai, bạn cần nhìn rõ đối tượng của mình.

Định vị nguồn sáng

 

Để vẽ bắt đầu tiến tới đặt bút, mẫu vật của bạn phải được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo – không được đến từ hướng có khả năng đổ bóng từ cánh tay cầm bút của bạn. Nếu bạn thuận tay phải, ánh sáng của bạn nên đến từ phía bên trái để tránh vấn đề này. Nếu bạn thuận tay trái, nguồn sáng phải từ bên phải. Trong mọi trường hợp, tránh sử dụng nguồn sáng đặt ngay trước mặt bạn; nó có thể làm chói mắt bạn. Để tối ưu, ánh sáng  sẽ đến từ phía sau bạn, từ bên phải hoặc bên trái .

Ánh sáng chiếu vào các hình dạng cơ bản (hình cầu, hình trụ, hình nón và hình cốc), cho thấy cách bóng xuất hiện trên các hình dạng trông phức tạp hơn trong tự nhiên.

Chủ động đặt sáng mẫu (đúng cách)

Việc vẽ của bạn có thể dựa vào hai mục đích sau:

1.Chính là mô tả cấu trúc chủ đề của bạn.

2. Là để thể hiện bức tranh 1 theo cách sống động và tự nhiên nhất theo ánh sáng mẫu.

Luôn lưu ý là tránh các nguồn sáng mạnh và mô tả bóng tối bởi vì với ánh sáng quá mạnh, bức vẽ của chúng ta sẽ hoàn toàn lệch sang một hướng chủ đề khác. Đừng để ánh sáng trở thành chủ đề chính bởi ánh sáng sẽ đóng vai trò phụ trong bức tranh của bạn.Sau khi đã mô tả kích thước, hình dạng và nguồn sáng cơ bản của đối tượng, ta nên sẵn sàng đi sâu hơn vào chi tiết của bức vẽ.

+ Hãy tưởng tượng cấu trúc của mẫu vật
+ Nhiều lớp trong suốt tạo độ sâu của màu sắc.
+ Hòa mình vào đam mê
+ Hành động gọt vuốt bút chì, chuẩn bị, là thời gian để bạn đúc rút, kết sửa hay lên kế hoạch.

Bạn cần trở nên bình tĩnh, tập trung và thư thái. Khi nỗ lực xây dựng bài vẽ của bản thân, con người sẽ có định hướng rõ ràng, đồng thời khám phá, hiểu kỹ lưỡng hơn và phát hiện ra những tố chất riêng của môn học của mình.

Lời kết, nếu bạn yêu thích thứ gì và muốn hiểu thêm về nó, yêu thích cấu trúc hay hoa văn, màu sắc. Hãy lên kế hoách và bắt đầu ngay và khi bức tranh được hoàn thành, cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện sẽ đến. Mời bạn tham khảo những bức tranh đầy tình yêu nghệ thuật và sự sáng tạo dưới đây!!!

Bài viết khác