Chú Môi

Find art studio xin chia sẻ đến với mọi người một trong những họa sĩ yêu thích nhất, là nghệ sĩ có nick name là Chú Môi. Những hình ảnh mang tính biểu tượng như Mona Lisa, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hay mì ăn liền Hảo Hảo được Chú Môi đồng hiện trong tiềm thức một cách tài tình.
Nghệ sĩ – hay còn được biết đến với tên Chú Môi trên mạng xã hội, gần đây đã gây sốt trên cộng đồng Facebook Việt Nam với một bộ sưu tập ảnh theo phong cách cắt dán độc đáo. Với tựa đề “Moi’s Outer Space (Không Gian ngoài vũ trụ của Môi)” bộ ảnh là sự kết hợp của các hình tượng thẩm mỹ khác nhau: từ áp phích quảng cáo của Mỹ trong thập niên 1960, đến các biểu tượng văn hóa đại chúng nổi tiếng như Marilyn Monroe và Charlie Chaplin.
Điều đặc biệt trong ảnh cắt dán của Chú Môi là anh sử dụng rất nhiều các liên tưởng vui nhộn từ văn hóa đại chúng thế giới, anh thêm vào tác phẩm của mình một số hình ảnh đặc chất Việt Nam, chẳng hạn như các gói mì Hảo Hảo màu hồng kinh điển, rapper Đạt Maniac, Táo, Blacka hay cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Những người yêu thích lịch sử nghệ thuật có thể cảm nhận được sự ảnh hưởng của chủ nghĩa Dada (nghệ thuật nổi loạn) trong những tấm áp phích vuông này, đặc biệt là những bức tranh cắt dán của Hannah Höch. Tuy nhiên, người hâm mộ âm nhạc có thể cho rằng những hình ảnh này rất thích hợp làm bìa album cho các ban nhạc dòng. Indie psychedelic rock, pha trộn nhiều chủ đề với nhau, bộ ảnh thực sự đã đưa người xem vào một thế giới khác – nơi trí tưởng tượng của họ có thể tung bay.
-Sưu tầm-

 

Bài viết khác