CHỌN LỰA CHÌ MÀU PHÙ HỢP BẢN THÂN

Chọn bút chì màu theo nhu cầu sử dụng

                                         Ảnh: sưu tầm

Bút chì màu có nhiều loại, mỗi loại có một đặc điểm nhất định, vì thế bạn hãy chọn loại bút phù hợp dựa trên các mục đích sử dụng của mình.

  • Bút chì màu khô có thể sử dụng phù hợp cho những mục đích từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn có thể dùng sản phẩm này trong nhiều mục đích như cho bé sử dụng để tô màu, người mới học vẽ hay vẽ tranh chuyên nghiệp đều được.
  • Nếu bạn là người vẽ chuyên nghiệp, thường xuyên phải sử dụng các kỹ thuật nâng cao như làm bóng mờ, pha màu thì bút chì màu nước là loại bút vô cùng thích hợp. Không cần sử dụng dung dịch chuyên dụng mà vẫn có thể tạo ra những tone màu đậm nhạt khác nhau chỉ với một cây cọ và nước. Hơn nữa, lõi của sản phẩm khá cứng, rất thích hợp để vẽ tranh có đường nét mảnh.

Lựa chọn theo trình độ vẽ của bạn

                                   Ảnh: sưu tầm

Bút chì màu ngoài những bộ có 12 – 36 màu thì nhiều bộ số lượng màu có thể lên đến con số 100. Hãy chọn những sản phẩm phù hợp với trình độ và mục đích của mình bạn nhé. Nếu sử dụng cho trẻ tô màu thì chỉ cần bộ bút 12 màu là đủ. Còn đối với người lớn, để tô màu thông thường thì bộ bút 36 màu sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo.

Còn nếu như bạn đã có kỹ thuật vẽ chuyên sâu, bạn có thể sử dụng những bộ màu có nhiều màu sắc hơn bạn nhé.

Chú ý đến độ cứng của lõi bút màu

                                                           Ảnh: sưu tầm

Độ cứng của lõi bút màu khác nhau và được chia thành 3 loại: cứng, vừa và mềm. Với bút có lõi cứng thường sẽ lên màu không đều, nhưng để vẽ chi tiết, vẽ các nét nhỏ và mảnh thì lại vô cùng phù hợp. Lõi mềm lên màu nhanh và đẹp, rất phù hợp để tô màu ở diện tích lớn. Tuy nhiên, khả năng lên màu còn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật tô màu, đè bút, chất giấy,… Vì vậy, tốt nhất nên thử bút trước khi bạn quyết định mua nó nhé.

Chú ý đến giá thành sản phẩm

Những loại bút màu khô thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với bút chì màu nước và bút chì màu dầu. Hãy cân nhắc về tình hình tài chính của bạn để lựa chọn bộ bút phù hợp cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ham rẻ mà mua phải những sản phẩm trôi nổi kém chất lượng nhé. Nó sẽ khiến bạn tiền mất mà tật mang đấy.

Tìm cho mình địa chỉ mua hàng đáng tin cậy

Hiện nay, các loại bút chì màu được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, nhà sách, những cửa hàng văn phòng phẩm. Ngoài ra cũng không ít sản phẩm được chào bán online trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên sẽ không có điều gì để đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm đó. Nếu bạn muốn mua bút màu chất lượng, hãy trực tiếp đến các điểm bán hàng uy tín hoặc lựa chọn những trang thương mại điện tử đáng tin cậy để trao gửi niềm tin.

Nguồn: https://tienloimart.vn/but-chi-mau-tot-nhat.html

Bài viết khác