Các bước dựng hình trong một bài hình họa người khối H

Trong bộ môn vẽ Hình họa người cũng giống như trong vẽ đầu tượng việc quan trọng đó là hình dáng, tỉ lệ khung hình, bố cục của vật thể và độ tương quan về đậm nhạt sao cho hài hòa. Khác với vẽ đầu tượng Hình họa người không yêu cầu phải vẽ quá giống mẫu, không quá chi tiết mà phải biết lược bỏ những chi tiết không cần thiết thiết , VD: "Làm quá rõ cơ khiến hình trở nên lắt nhắt mất thời gian cũng chẳng được thêm điểm khi đi thi ".

• Bởi vì khi học vẽ đầu tượng là thực thể tĩnh nên thưởng chỉ lột những chi tiết nhỏ còn đối vơi Hình họa người là một thực thể động , nhiều chi tiết sẽ khiến cho việc lột tả những chi tiết cụ thể trở nên khó khăn hơn Vì vậy :

• Bước 1: Điều quan trọng ở bước đầu tiên đó là bố cục và tỉ lệ khái quát của hình.

• Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng quyết định sự thành bại trong 1 bài Hình họa người của khối H. Vì bởi trong tiết đầu tiên này mãu ngồi rất thoải mái và tĩnh, nên ở bước này các bạn cố gắng hết sức đo làm sao mà chính xác nhất. Khi đã có được dựng hình chắc chắn thì những bức tiếp theo trong vẽ Hình họa người lại tương đối đơn giản.

•  Bước 2 : Các bạn có thể bắt đầu có thể đẩy chân dung và lên khối.

Bước 3 : Phân sáng tối và đẩy chi tiết ( mặt, đầu gối, tay, bàn chân).

• Bước 4 :  Phân rõ sáng tối và những phần gần với mắt.

- Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về Hình họa người trong môn thi khối H vào các trường đại học, qua đó cũng biết cách vẽ 1 bài Hình họa sao cho cân đối thời gian khi đi thi.
- Tới ngay với lớp Vẽ Ôn luyện thi đại học FindWay chúng mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn cho các bạn !
• Add | Lô 32 dịch vụ 14, Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội
• Tel | 0889 525 767 – 0988 286 010