8 mẹo sắp xếp công việc vẽ thuận tiện nhất

Dù gần dù xa hay thế nào chăng nữa thì 1 studio việc nào ra việc nấy là điều vô cùng cần thiết

Trong một studio có tổ chức, sẽ rất hữu ích nếu mọi người chia sẻ kiến thức cho nhau, khám phá ra nhiều khía cạnh khác nhau trong nghệ thuật. Tuy làm việc tập thể có một nhược điểm là có những người hết sức ngăn nắp trong khi không gian thường xuyên lộn xộn, bài viết cùng bạn nhìn lại và gợi ý lối sắp xếp và làm việc của các họa sĩ thành công nhất. Làm việc có tổ chức sẽ nảy ra nhiều ý tưởng hay ho cho bạn. Xin mời!

1. Sử dụng công nghệ để hỗ trợ

Các ứng dụng vi tính, dễ dàng sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều không gian và thời gian. Các họa sĩ chia sẻ rằng nhiều năm về trước, khi cần tài liệu để nghiên cứu họ sẽ phải đi rất xa tới những thư viện tìm kiếm sự phục vụ cho công việc của mình. Gần đây ipad hay bảng vẽ điện tử và các thiết bị khác đã khiến việc lên ý tưởng trở nên phong phú và có thể giải quyết khối lượng công việc đồ sộ.

 

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết

 

Lên lịch và sắp xếp thời gian đều đặn, hợp lý là điều nhất định phải thực hiện để tăng hiệu quả làm việc. Chúng ta hãy cố gắng loại bỏ những điều vô ích, kém quan trọng càng nhiều càng tốt. Hãy lên lịch và phân bổ những công việc nhất định vào đó. Đôi khi dành thời gian sắp xếp còn quan trọng hơn là làm việc!

3. Chuẩn bị sẵn sàng các công cụ

Đúng vậy, bút chì được gọt sẵn, màu sẽ được pha đầy đủ, giá giấy sẵn sàng,…. tránh tiêu hao thời gian vô nghĩa. Đánh dấu các hộp đồ dụng cụ cũng là phương pháp rất hữu ích để giảm thiểu sự gián đoạn và để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của chúng ta.

4. Giải pháp lưu trữ

Có một ngăn kéo để lưu trữ rất nhiều bức tranh và các khổ giấy to nhỏ đủ loại là điều mà bao người mong ước. Song hành với lưu trữ và phân loại chúng là một việc làm cực kỳ thông minh.

Hãy sở hữu thật nhiều ngăn kéo và tủ nhé!

5.Viết nhật ký

Nếu bạn muốn có một nhật ký  theo dõi từng bước tiến, kỷ niệm sự nghiệp của mình, Chụp ảnh, quay video, cất giữ tranh và thậm chí đồ đạc sẽ rất tốt phục vụ cho việc tham khảo. Ngoài ra nó còn đúc kết lại những gì bạn có, vô cùng ý nghĩa đấy. Tôi thường lưu những tệp tranh ảnh của mình, bất cứ thứ gì và định kỳ mỗi năm.

.6.Làm việc theo nguyên tắc tổ chức

Màu sắc vô cùng phong phú và đa dạng, nhầm lẫn giữa những sắc màu mê hoặc là điều thường xuyên. Đây là lúc bạn tổ chức lại chúng, sắp xếp màu của bạn theo từng nhóm riêng và bố trí bảo quản hợp lý theo đặc điểm màu nữa.

Giấy vẽ cũng nhiều phân loại, bạn có thể dựa trên định lượng, chất liệu và kích thước giữa chúng để tránh bị lộn xộn, lấy nhầm rất mất thời gian đấy! Đây chính là làm việc khoa học.

7.Đầu tư không gian hợp lý sạch sẽ

Giống như ta chia nhà kho và phòng vẽ riêng để phục vụ công việc.

Nhà kho với nhiều loại dụng cụ, khung giá ngăn nắp dễ xuất nhập và phòng vẽ rộng rãi sạch sẽ mang đến nhiều cảm hứng hơn. Bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy tốt hơn, hãy bắt tay vào nó ngay.

Đôi khi ta cần một cuộc cách mạng để tiến về phía trước.

8.Sketchbook – vật bất ly thân.

Các họa sĩ luôn mang bên mình cuốn sổ, họ sẽ khắc họa bất cứ thứ gì họ yêu thích. Cảnh vật, nhà cửa, thiếu nữ,…. vẽ chúng giúp bạn nắm gọn những điều này trong tim, cụ thể là trong quyển sổ của bạn

 

Bài viết khác

– Diện hay là hình, hoặc mảng và khối (Shape and Volume). Trong nghệ thuật, hình hay mảng là yếu tố thị giác hai chiều,

Read More »

Tĩnh vật

   TĨnh vật   Tĩnh vật là một trong những chủ đề xuất hiện sớm nhất trong lịch sử nghệ thuật, tuy ban đầu nó

Read More »